TALISKER 8 NĂM (700ML/ 59.7%) – Bản kỉ niệm 2021

2.400.000

TALISKER 8 NĂM TUỔI là một trong nhiều chai của Phiên bản Đặc biệt năm 2021 – Diageo. Một chai rượu khói cực thơm ngon với nồng độ cồn rất cao 59.7%

Mô tả

TALISKER 8 NĂM TUỔI chưng cất vào năm 2012, loại mạch nha này được ủ trong các thùng gỗ sồi loại cực tốt, trước đó nó đã hong trên than bùn, đượm khói. Sau đó đóng chai và trở thành một trong nhiều chai của Phiên bản Đặc biệt năm 2021 – Diageo.

Hương thơm của vani, rong biển, cháo yến mạch, nước biển mặn, iốt, khói tro và lũa mặn tràn ngập mũi. Vòm miệng mang đến hương vị của dầu, muối biển, khói than bùn chát, rong biển, hạt tiêu đen gai và gỗ sồi đọng lại ở hậu vị.

LỊCH SỬ VÀ DI SẢN NHÀ CHƯNG CẤT WHISKY TALISKER

Nhà máy chưng cất rượu whisky Talisker bên bờ biển
Nhà máy chưng cất rượu whisky Talisker bên bờ biển

Talisker Distillery được thành lập vào năm 1830 bởi hai anh em Hugh MacAskill of Eigg và Kenneth MacGaskill, rượu whisky Talisker đã được tạo ra bên những bờ biển trong nhà máy chưng cất rượu Single Malts Scotch Whisky lâu đời nhất trên bờ Isle of Skye, một số trong những vùng xa xôi, hiểm trở nhưng có phong cảnh đẹp nhất Scotland. Cái tên Talisker bắt nguồn từ tiếng Bắc Âu cổ có nghĩa là Sloping Rock, ‘Thalas Gair’.

Mùi và vị của Talisker ngay lập tức kết nối người uống với di sản ven biển gồ ghề, được mô tả là “một linh hồn hoang dã bên bờ biển”. Đặc tính mạnh mẽ của nó đến từ nguồn nước ngọt được lấy trực tiếp từ các suối ngầm bên cạnh nhà máy chưng cất, hai tĩnh rửa rất đặc biệt và bình ngưng tụ bằng gỗ con sâu, cùng với ABV bất thường là 45,8%, giúp Talisker khác biệt với các loại mạch nha khác.

THẾ GIỚI WHISKY hân hạnh được phục vụ quý khách với các sản phẩm của nhà Talisker nổi tiếng như Talisker 10 năm, Talisker 18 năm, Talisker DE, Talisker Storm, Talisker Dark Storm, Talisker Skye …

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “TALISKER 8 NĂM (700ML/ 59.7%) – Bản kỉ niệm 2021”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *