BALVENIE 21 NĂM – ROSE (700ml/48.1%)

11.900.000

Mô tả

Câu chuyện về David C Stewart và việc tạo ra hai bông hồng đỏ cực kì độc đáo, phi thường. Nó được lấy cảm hứng từ lịch sử của lâu đài Balvenie, câu chuyện này tôn vinh về những bông hồng đỏ thắm với mong muốn của du khách về một nhà máy chưng cất độc quyền và sự lãng mạn trong việc tạo ra một loại rượu whisky mới. Balvenie 21 năm “Rose” được các tín đồ whisky trên toàn thế giới săn tìm để bổ sung vào bộ sưu tập Balvenie của mình, phiên bản này chỉ được phát hành tại UK với số lượng rất hạn chế. Ở Việt Nam, nếu bạn muốn tìm kiếm nó thì có thể đến shop rượu ngoại Thegioiwhisky.com.

The Balvenie 21 năm, phiên bản Hoa hồng “Rose” là bản phát hành năm 2021 trong loạt Balvenie Stories, The Second Red Rose quay trở lại bản phát hành từ lịch sử của nhà máy chưng cất. Hoa hồng Balvenie được hoàn thành trong một thùng Port, dẫn đến một màu sắc phù hợp với tên của nó (bản thân nó là một sự tôn kính đối với những gì Margaret Douglas đã trả cho Vua James II như tiền thuê để ở trong Lâu đài Balvenie – một bông hồng đỏ duy nhất). Đối với The Second Red Rose, loại mạch nha đơn 21 năm tuổi mà bạn thấy ở đây, bậc thầy mạch nha của Balvenie, David C. Stewart, đã chọn kết thúc sự thể hiện trong các thùng Shiraz của Úc, truyền tải một loạt các hương trái cây chín, chút hương vị của dâu đen và đào, giúp của gỗ sồi phong phú, và tất nhiên, một màu hồng phấn.

 

Bộ sưu tập rượu Balvenie Stories (theo The Balvenie) – Balvenie 12 american oak, balvenie 14 week of peat, balvenie 26 dark barley

CÁC GIẢI THƯỞNG BALVENIE 12 YO DOUBLE WOOD ĐẠT ĐƯỢC:

Giải Vàng: Rượu whisky chưng cất Mạch nha đơn từ 12 tuổi trở xuống năm 2020 tại Cuộc thi Thử thách rượu mạnh quốc tế

Giải Vàng: Speyside Single Malt 12 tuổi vào năm 2015 tại cuộc thi The Scotch Whisky Masters (Kinh doanh rượu mạnh)

Giải Bạc: Người chưng cất Malt đơn từ 12 tuổi trở xuống năm 2019 tại cuộc thi Thử thách rượu mạnh quốc tế

Giải Bạc: tại cuộc thi Scotch Single Malt – Speyside – 2014

CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ CỦA BALVENIE (theo TheBalvenie):

Năm 1892:Ông William Grant xây dựng nhà máy chưng cất Balvenie trong Ngôi nhà mới Balvenie bị bỏ hoang.

Năm 1893: Sản xuất rượu whisky bắt đầu từ nhà máy chưng cất ngày 1 tháng 5.

Năm 1923: William Grant qua đời và con trai của ông, John, bắt đầu việc mở rộng nhà máy chưng cất đầu tiên.

Năm 1929: Sàn mạch nha ban đầu được thay thế bằng sàn mạch nha truyền thống mà họ vẫn sử dụng đến ngày nay.

Năm 1962: David C. Stewart MBE bắt đầu làm việc với William Grant & Sons năm 17 tuổi.

Năm 1971: Lần đóng chai chính thức đầu tiên của rượu whisky mạch nha The Balvenie được phát hành.

Năm 1974: David C. Stewart MBE trở thành Master Malt của The Balvenie, người thứ tư trong lịch sử của nhà máy chưng cất.

Năm 1983: Thạc sĩ mạch nha David C. Stewart lần đầu tiên thử nghiệm ủ The Balvenie trong hai loại gỗ khác nhau liên tiếp, sau này được gọi là “FINISHING”, và được đóng chai đầu tiên với tên gọi The Balvenie Classic

Năm 1987: Balvenie được phát hành dưới dạng rượu whisky 50 Year Old, một trong những cách đóng chai đầu tiên của ngành công nghiệp có tuổi đời lớn như vậy.

Năm 1993: Balvenie được khởi chạy lại nhân dịp kỷ niệm 100 năm của nhà máy chưng cất trong ba lần: Founder’s Reserve Aged 10 Years, DoubleWood Aged 12 Years and Single Barrel Aged 15 Years.

Năm 2004: David C Stewart MBE kỷ niệm 30 năm thành lập Malt Master và The Balvenie Aged THIRTY Years được ra mắt.

Năm 2010: Ra mắt Tun 1401, sản phẩm đầu tiên của dòng Tun, trong đó David C. Stewart MBE chọn một số thùng quý hiếm yêu thích của mình từ kho lâu đời nhất của họ sau đó kết hôn với chúng trong một Tun.

Năm 2014: Tun 1509 thay thế Tun 1401 sau chín đợt sản xuất sau này.

Năm 2015: Balvenie DCS Compendium ra mắt như một bản ghi chép về kiến thức và chuyên môn của David trong ngành rượu whisky ở dạng rượu và dạng văn học.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “BALVENIE 21 NĂM – ROSE (700ml/48.1%)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *