LAGAVULIN 8 NĂM TUỔI (700ML/48%)

1.950.000

Mô tả

Sau sự đón nhận tuyệt vời mà Lagavulin 8 Year Old 200th Anniversary Edition đã nhận được khi nó được phát hành vào năm 2016, các nhà sản xuất chưng cất có trụ sở tại Islay đã quyết định thêm sản phẩm khá hấp dẫn này vào dòng sản phẩm cốt lõi vĩnh viễn của họ
Lagavulin 8 năm tuổi ít khi xuất hiện ở thị trường whisky Việt Nam, đa phần được xách tay trực tiếp từ châu Âu về với số lượng rất hạn chế, chính vì thế bạn có thể dễ dàng tìm thấy chai lagavulin 16 năm, nhưng cũng khá vất vả để tìm cho mình một hương vị mới với lagavulin 8 năm, lagavulin 10 năm, lagavulin 11 hay 12 năm nữa.
Ở bài viết này, thegioiwhisky.com giới thiệu cho bạn thêm 1 kiểu mix với Lagavulin Whisky để tăng thêm sự trải nghiệm mới. Bạn thử thưởng thức Sôcôla nóng Lagavulin xem sao nhé. Chúng tôi biết rằng điều này có thể không hấp dẫn đối với một số người, nhưng thành thật mà nói, bạn thực sự nên thử vì nó hoàn toàn tuyệt đẹp.
nhà máy lagavulin
ĐÔI ĐIỀU VỀ NHÀ CHƯNG CẤT LAGAVULIN
Nằm giữa Ardbeg và Laphroaig trên bờ biển phía nam Islay, Lagavulin có một lịch sử bất đồng và các vụ kiện tụng. Được thành lập vào năm 1816, một năm sau Laphroaig, nó đã phải cạnh tranh gay gắt với người hàng xóm gần nhất kể từ đó.
Peter Mackie, người sáng tạo ra hỗn hợp White Horse, sở hữu nhà máy chưng cất vào cuối những năm 1800 và cũng là đại lý bán hàng cho Laphroaig. Khi mất đại lý vào năm 1907, ông quyết định xây dựng một nhà máy chưng cất mới tại Lagavulin để sản xuất rượu whisky giống với Laphroaig – nhà máy Malt Mill huyền thoại. Thật không may, kế hoạch của ông đã thất bại, và loại rượu whisky này hoàn toàn không giống như Laphroaig và Malt Mill đã đóng cửa, chỉ xuất hiện trong các câu chuyện về rượu whisky hiếm, bao gồm cả bộ phim The Angel’s Share của Ken Loach.
Rượu whisky được sản xuất tại Lagavulin có nhiều loại rượu khác nhau. Nước rượu được chạy rất đầy đủ, làm giảm lượng đồng tiếp xúc với các tạp chất khách và quá trình chưng cất diễn ra chậm. Cả hai điều này đều là yếu tố tạo nên tinh thần linh hoạt và trọng lượng của nhà máy chưng cất. Sự trưởng thành chủ yếu là trong các thùng rượu bourbon, với một vài thùng rượu sherry cũ được sử dụng để tạo ra đặc trưng của các loại rượu whisky cũ của Lagavulin.
Khi còn trẻ, rượu whisky của nhà máy chưng cất rất nồng nàn và thô, với khói rất lớn bên bờ biển; nhưng khi nó già đi, nó nhanh chóng tăng trọng lượng và sang trọng, với bản phát hành chính thức 16 năm tuổi nổi tiếng là một trong những bộ phim xuất sắc nhất quán nhất của Islay.
 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “LAGAVULIN 8 NĂM TUỔI (700ML/48%)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *