LAGAVULIN 10 NĂM (700ml/43%)

2.150.000

Dung tích: 700ml

Nồng độ: 43%

Mô tả

Lagavulin 10 năm ban đầu được phát hành dưới dạng Độc quyền Bán lẻ Du lịch ở các điểm travel quốc tế chính vì vậy Lagavulin 10 Year Old ngày càng trở nên khan hiếm.
Lagavulin 10 năm tuổi sử dụng loại mạch nha đơn Islay được ủ chín đầy đủ trong các thùng rượu bourbon bằng gỗ sồi Mỹ đầu tiên. Loại rượu whisky này cân bằng hoàn hảo giữa các hương vị ngọt, mặn và cay, vị ngon thống trị bởi khói than bùn thơm cổ điển. Nó được đóng chai ở nồng độ 43%
Mũi: Gió biển thổi khắp muối mỏ, táo chín, đường cháy và khói than bùn.
Khẩu vị: Mặn và ngọt, chấm với ớt cay, sau đó là hạnh nhân rang và thêm khói.
Kết thúc: Một kết thúc kem, khói, cay.
Tiến sĩ Craig Wilson, bậc thầy về mạch nha tại Diageo , chủ sở hữu Lagavulin , cho biết: ‘Các loại gỗ khác nhau được sử dụng đã giúp tạo ra một loại rượu whisky có đặc tính bốc lửa nhưng nhẹ, khói nhưng mượt mà – một loại rượu chứa đầy sự tương phản đáng ngạc nhiên. ‘Đối với nhiều người, Lagavulin là loại mạch nha Islay chính xác và giống như các thành viên khác của gia đình, biểu hiện mới này có một hương thơm quyến rũ.’ Lagavulin 10 Year Old lần đầu tiên được ra mắt tại Fèis Ìle 2019 – Lễ hội Âm nhạc và Mạch nha Islay
nhà máy lagavulin
Nằm giữa Ardbeg và Laphroaig trên bờ biển phía nam Islay, Lagavulin có một lịch sử bất đồng và các vụ kiện tụng. Được thành lập vào năm 1816, một năm sau Laphroaig, nó đã phải cạnh tranh gay gắt với người hàng xóm gần nhất kể từ đó.
Peter Mackie, người sáng tạo ra hỗn hợp White Horse, sở hữu nhà máy chưng cất vào cuối những năm 1800 và cũng là đại lý bán hàng cho Laphroaig. Khi mất đại lý vào năm 1907, ông quyết định xây dựng một nhà máy chưng cất mới tại Lagavulin để sản xuất rượu whisky giống với Laphroaig – nhà máy Malt Mill huyền thoại. Thật không may, kế hoạch của ông đã thất bại, và loại rượu whisky này hoàn toàn không giống như Laphroaig và Malt Mill đã đóng cửa, chỉ xuất hiện trong các câu chuyện về rượu whisky hiếm, bao gồm cả bộ phim The Angel’s Share của Ken Loach.
Rượu whisky được sản xuất tại Lagavulin có nhiều loại rượu khác nhau. Nước rượu được chạy rất đầy đủ, làm giảm lượng đồng tiếp xúc với các tạp chất khách và quá trình chưng cất diễn ra chậm. Cả hai điều này đều là yếu tố tạo nên tinh thần linh hoạt và trọng lượng của nhà máy chưng cất. Sự trưởng thành chủ yếu là trong các thùng rượu bourbon, với một vài thùng rượu sherry cũ được sử dụng để tạo ra đặc trưng của các loại rượu whisky cũ của Lagavulin.
Khi còn trẻ, rượu whisky của nhà máy chưng cất rất nồng nàn và thô, với khói rất lớn bên bờ biển; nhưng khi nó già đi, nó nhanh chóng tăng trọng lượng và sang trọng, với bản phát hành chính thức 16 năm tuổi nổi tiếng là một trong những bộ phim xuất sắc nhất quán nhất của Islay.
 
 
 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “LAGAVULIN 10 NĂM (700ml/43%)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *