BALVENIE 12 NĂM – DOUBLEWOOD (700ml/40%)

1.800.000

Dung tích: 700ml

Nồng độ: 40%

Quy cách: Thùng 6 chai

Mô tả

Chai rượu Whisky Balvenie DoubleWood 12 năm được ra mắt vào năm 1993, nó sử dụng quy trình được thiết kế bởi Chuyên Gia David Stewart của Balvenie vào năm 1982, hiện nay thường được gọi là: “Wood Finishing”.

Để sản xuất The Balvenie DoubleWood, David Stewart MBE sử dụng rượu whisky đã trải qua ít nhất 12 năm trong các thùng rượu whisky truyền thống, từ các thùng lớn rượu bourbon cũ của American Oak, và chuyển nó sang thùng rượu sherry bằng gỗ sồi Tây Ban Nha Oloroso thêm chín tháng.

Sau đó rượu whisky được chuyển đến các thùng gỗ sồi lớn được gọi là “tuns” trong 3-4 tháng để rượu whisky từ các thùng riêng lẻ được “kết hợp nhuần nhuyễn” với nhau

Rượu whisky mạch nha Balvenie 12 năm DoubleWood có được đặc tính riêng biệt khi được ủ trong hai loại gỗ khác nhau. Mỗi giai đoạn cho ra chất lượng khác nhau để tạo ra rượu whisky mạch nha đơn hảo hạng. Các thùng truyền thống thì làm mềm và thêm đặc tính tinh tế, còn thùng gỗ sherry mang lại chiều sâu và đầy đủ hương vị trong vài tháng cuối cùng, nó cho phép các loại rượu whisky kết hợp một cách hài hòa.

balvenie 12 năm, balvenie 14 năm, balvenie 16 năm, 21 năm

THAM KHẢO ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA:

Mũi: Vị bùi, dẻo quyện với gia vị. Sultanas và nho mật ong.

Vòm miệng: Khá ngọt ngào với body tốt. Các yếu tố bourbon phát triển, gia vị nhẹ nhàng với một chút vani, một chút than bùn cân bằng ẩn nấp lặng lẽ trong lớp nền. Trái cây sấy khô cũng xuất hiện, kết hợp với các loại hạt, nhục đậu khấu, quế, trở lại thành nốt hương tốt cho bourbon – rất hợp lý.

Kết thúc: Hơi cay, hơi khô, nhưng vẫn cảm nhận được hậu vị ngọt.

Đánh giá chung về chai Whisky Balvenie 12 năm DW: Một tác phẩm hay  luôn là một niềm vui để xem lại nhiều lần. Balvenie 12 năm tuổi Double wood chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời trong những bữa tiệc bên gia đình, đồng nghiệp. Mầu rượu thật tuyệt vời khi được ủ thùng Sherry như tô vẽ thêm cho sự hoàn hảo của nó. Thegioiwhisky.com hân hạnh được phân phối sản phẩm này đến quý khách hàng, liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Hotline: 0944329496

Bộ sưu tập rượu Balvenie Stories (theo The Balvenie) – Balvenie 12 american oak, balvenie 14 week of peat, balvenie 26 dark barley

CÁC GIẢI THƯỞNG BALVENIE 12 YO DOUBLE WOOD ĐẠT ĐƯỢC:

Giải Vàng: Rượu whisky chưng cất Mạch nha đơn từ 12 tuổi trở xuống năm 2020 tại Cuộc thi Thử thách rượu mạnh quốc tế

Giải Vàng: Speyside Single Malt 12 tuổi vào năm 2015 tại cuộc thi The Scotch Whisky Masters (Kinh doanh rượu mạnh)

Giải Bạc: Người chưng cất Malt đơn từ 12 tuổi trở xuống năm 2019 tại cuộc thi Thử thách rượu mạnh quốc tế

Giải Bạc: tại cuộc thi Scotch Single Malt – Speyside – 2014

CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ CỦA BALVENIE (theo TheBalvenie):

Năm 1892:Ông William Grant xây dựng nhà máy chưng cất Balvenie trong Ngôi nhà mới Balvenie bị bỏ hoang.

Năm 1893: Sản xuất rượu whisky bắt đầu từ nhà máy chưng cất ngày 1 tháng 5.

Năm 1923: William Grant qua đời và con trai của ông, John, bắt đầu việc mở rộng nhà máy chưng cất đầu tiên.

Năm 1929: Sàn mạch nha ban đầu được thay thế bằng sàn mạch nha truyền thống mà họ vẫn sử dụng đến ngày nay.

Năm 1962: David C. Stewart MBE bắt đầu làm việc với William Grant & Sons năm 17 tuổi.

Năm 1971: Lần đóng chai chính thức đầu tiên của rượu whisky mạch nha The Balvenie được phát hành.

Năm 1974: David C. Stewart MBE trở thành Master Malt của The Balvenie, người thứ tư trong lịch sử của nhà máy chưng cất.

Năm 1983: Thạc sĩ mạch nha David C. Stewart lần đầu tiên thử nghiệm ủ The Balvenie trong hai loại gỗ khác nhau liên tiếp, sau này được gọi là “FINISHING”, và được đóng chai đầu tiên với tên gọi The Balvenie Classic

Năm 1987: Balvenie được phát hành dưới dạng rượu whisky 50 Year Old, một trong những cách đóng chai đầu tiên của ngành công nghiệp có tuổi đời lớn như vậy.

Năm 1993: Balvenie được khởi chạy lại nhân dịp kỷ niệm 100 năm của nhà máy chưng cất trong ba lần: Founder’s Reserve Aged 10 Years, DoubleWood Aged 12 Years and Single Barrel Aged 15 Years.

Năm 2004: David C Stewart MBE kỷ niệm 30 năm thành lập Malt Master và The Balvenie Aged THIRTY Years được ra mắt.

Năm 2010: Ra mắt Tun 1401, sản phẩm đầu tiên của dòng Tun, trong đó David C. Stewart MBE chọn một số thùng quý hiếm yêu thích của mình từ kho lâu đời nhất của họ sau đó kết hôn với chúng trong một Tun.

Năm 2014: Tun 1509 thay thế Tun 1401 sau chín đợt sản xuất sau này.

Năm 2015: Balvenie DCS Compendium ra mắt như một bản ghi chép về kiến thức và chuyên môn của David trong ngành rượu whisky ở dạng rượu và dạng văn học.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “BALVENIE 12 NĂM – DOUBLEWOOD (700ml/40%)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *