ARDBEG CORRYVRECKAN (700ml/57.1%)

2.500.000

Dung tích: 700ml

Nồng độ: 57.1 %

Quy cách: Thùng 6 chai

Mô tả

Ardbeg Corryvreckan lấy tên từ xoáy nước nổi tiếng nằm ở phía bắc Islay, nơi chỉ những tâm hồn dũng cảm nhất mới dám mạo hiểm. Hương thơm xoáy và xối xả của vị sâu, than bùn, peppery ẩn nấp bên dưới bề mặt của tấm dram cân bằng tuyệt đẹp này. Giống như xoáy nước, Corryvreckan không dành cho những người yếu tim.

Ardbeg Corryvreckan được Cuộc thi Rượu Whisky Thế giới trao giải Malt đơn tốt nhất thế giới năm 2010. Ardbeg Corryvreckan không lọc lạnh, và được đóng chai ở 57,1% ABV

bộ sưu tập rượu whisky Ardbeg

Ở Việt Nam: Nói về những chai rượu khói có lẽ những Ardbeg, Lagavulin, Bowmore, Laphroaig .. đã quá đỗi quen thuộc với những tín đồ whisky. Có thể thêm một chút nước để giúp rượu khói lan tỏa hoặc giảm chút nồng độ đối với những whisky cao độ, nhiều người lại chọn uống neat, nhâm nhi và chậm rãi cảm nhận chúng. Về đồ ăn, riêng tôi thường dùng chúng để nhâm nhi cùng hải sản hoặc đồ nướng trong không gian se lạnh, mát mẻ ngoài trời …

Thế giới whisky hân hạnh giới thiệu với những tín đồ whisky khói một số chai Ardbeg như Ardbeg Ten (10 năm), Ardbeg Uigiedail, Ardbeg Anoa …

Hòn đảo Islay nhỏ, xa xôi của Scotland (phát âm là ‘eye-lah’) là một vùng đất cổ. Một nơi hoang sơ, gồ ghề và chưa được thuần hóa, nơi các tu sĩ Celtic tìm thấy nơi ẩn náu từ việc đánh phá người Bắc Âu Nguồn nước mềm dồi dào, đất đai màu mỡ và những mẫu than bùn quý giá khiến hòn đảo này trở thành nơi hành hương của những tín đồ rượu whisky mạch nha đơn. Và không ai hơn chính Ardbeg chắc chắn là nhà máy chưng cất rượu vĩ đại.

Những thùng ủ rượu ardbeg

TÌM HIỂU VỀ NHÀ CHƯNG CHẤT WHISKY ARDBEG TRÊN ĐẢO ISLAY:

Ardbeg là một trong những nhà chưng cất single malt hàng đầu Scotland và loại rượu khói được Thế Giới biết đến nhiều nhất nhưng không phải ai cũng biết nó gần như đã bị xoá sổ hoàn toàn trong khoảng 20 – 30 năm trước đây.

Sau Thế Chiến II, Ardbeg hoạt động khá ổn định cho đến 1978, đúng thời điểm Allied-Domecq (chủ sở hữu Laphroaig) mua lại thì thị trường rượu bắt đầu bão hoà, đẩy Ardbeg vào vòng nguy hiểm. Nhà chưng cất này tưởng như đã gia nhập hội với Port Ellen từ năm 1981, khi nó bị đóng cửa cho đến 1989.

Từ 1989 đến 1996, dù được mở cửa lại, số phận Ardbeg cũng không khá khẩm hơn khi lò chưng cất chỉ được vận hành 2 tháng mỗi năm và tất cả công việc đều do nhân viên của Laphroaig đảm nhận. Có lẽ việc làm này chỉ để giữ lò chưng cất không hư hỏng cho đến lúc nó bị đóng cửa hẳn vào năm 1996.

Bước ngoặt thật sự của Ardbeg tới vào năm 1997 là khi được Glenmorangie mua lại và điều hành dưới bàn tay của Bill Lumsden cho đến nay.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “ARDBEG CORRYVRECKAN (700ml/57.1%)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *