KM

MORTLACH 12 NĂM TUỔI (700ML/43.4%)

1.380.000

Dung tích: 700ml

Nồng độ: 43.4%

Quy cách: Thùng 6 chai hộp

Mô tả

Chai Mortlach 12 năm tuổi được ủ kép trong thùng gỗ sồi Châu Âu và Châu Mỹ để nâng cao đặc tính phong phú và mạnh mẽ đặc biệt đã làm nên huyền thoại của Mortlach Whisky. Mortlach 12 năm, một sản phẩm trung phân khúc trung lưu, luôn đảm bảo chất lượng một cách tối ưu nhất. Mortlach những năm gần đây được những tín đồ whisky Việt Nam khám phá và mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn nữa với những chai cao tuổi hơn như Mortlach 16 năm, Mortlach 18 năm, Mortlach 20 năm …

THAM KHẢO GHI CHÚ NẾM THỬ CỦA MORTLACH 12 NĂM:

Mũi: Bánh trái cây ngọt ngào, kẹo gừng và mứt cam đắng. Sô cô la đen trái cây nằm bên dưới, cùng với táo nướng được phủ lên trên một lớp hạt nhục đậu khấu phong phú. Các nét tinh xảo phát triển, với quả óc chó và quả phỉ

Vòm miệng: Kẹo bơ cứng và đường nâu đậm đà. Bánh sultana mềm và bánh bông lan tẩm gia vị. Gia vị cuộn trong – quế và đinh hương – với táo nướng phủ nho khô phủ đường bánh mì. Hương lê luộc chín phát triển, chấm với nước sốt caramel và ăn kèm với một bên thạch táo.

Kết thúc: Nho khô và sắc táo cùng vỏ của chúng. Điều này làm nó thấy ngọt và một chút tatin kéo dài.

Nhìn chung, Chai Mortlach 12 năm cho ta cảm nhận rõ sự cân bằng tốt, kết hợp hương sherry đậm hơn với hương vị trái cây tươi hơn, tất cả đồng thời nhấn mạnh đặc tính nặng nề của nhà máy chưng cất.

CÁC GIẢI THƯỞNG ĐẠT ĐƯỢC CỦA MORTLACH 12 NĂM TUỔI:

Giải vàng: Nhà chưng cất Malt đơn từ 12 tuổi trở xuống – 2020, cuộc thi Thử thách rượu mạnh quốc tế

Giải vàng: Speyside Single Malt lên đến 12yo (năm 2020)

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CỦA NHÀ CHƯNG CẤT MORTLACH:

Được thành lập vào năm 1823 bởi James Findlater trên một nhà máy chưng cất cũ bất hợp pháp lâu đời. Sau khi xin giấy phép, Mortlach là nhà máy chưng cất hợp pháp đầu tiên và duy nhất ở Dufftown cho đến khi Glenfiddich được thành lập vào năm 1887. Người sáng lập Glenfiddich, William Grant, đã làm việc tại nhà máy chưng cất Mortlach trong 20 năm trước đó.

Khoảng thời đó sản lượng lên tới 50 gallon mỗi tuần và nó thường được bán trực tiếp cho rất ít quý ông địa phương khá giả có đủ khả năng chi trả.

Trong những năm đầu của Mortlach, giữa 1823 và 1853, nhà máy chưng cất được chuyển từ chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác, thậm chí có thời điểm trở thành một nhà máy bia. Năm 1853, kỹ sư George Cowie, người từng làm việc với Thomas Grainger và John Miller , đã cùng John Gordon trở thành chủ sở hữu của nhà máy chưng cất này.

Năm 1867, George Cowie trở thành chủ sở hữu duy nhất của nhà máy chưng cất. Trong tất cả các khách hàng của Mortlach trên toàn thế giới chứ không riêng gì ở vương quốc Anh như Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc và Australia thì có lẽ Mr Cowie là một trong những người làm họ hài lòng nhất.

Cho đến 1896 khi biết cha mình lâm bệnh, Alexander (con trai của George Cowie) trở về Dufftown và nắm quyền điều hành nhà máy chưng cất. Làm việc với kiến ​​trúc sư nhà máy chưng cất Charles C Doig , Mortlach được mở rộng vào năm 1897, quy trình chưng cất 2,81 được đưa vào thực hiện và hệ thống đường sắt được liên kết nó trực tiếp với Dufftown. Nhà máy chưng cất cũng nhận được ánh sáng điện vào năm 1898. Alexander trở thành chủ tịch Hiệp hội các nhà chưng cất mạch nha phía Bắc Scotland.

Vào năm 1923, John Walker và Sons đã mua lại nhà máy chưng cất và phần lớn rượu whisky của nó được sử dụng trong hỗn hợp của họ. Vào năm 2014, chủ sở hữu Diageo đã tung ra 4 loại mạch nha đơn sang trọng với tên gọi Mortlach

(nguồn tổng hợp từ wiki và thewhiskyexchange)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “MORTLACH 12 NĂM TUỔI (700ML/43.4%)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *