BALVENIE 21 NĂM – MADEIRA CASK 9700ml/43%)

9.000.000

Dung tích: 700ml

Nồng độ: 40%

 

Mô tả

Trong hơn 5 năm kể từ khi phát hành thành công nhưng có giới hạn loại rượu whisky mạch nha Balvenie 17 năm tuổi được ủ trong thùng chứa rượu tăng cường Madeira của Bồ Đào Nha, David C. Stewart MBE đã quay trở lại với công thức này ở một thời đại thậm chí còn lớn hơn. Được ủ trong những thùng gỗ sồi truyền thống ít nhất 21 năm trước khi được chuyển sang những thùng trước đây đã đựng rượu vang của Bồ Đào Nha

Đó chính là chai whisky Balvenie Madeira Cask Aged 21 năm tuổi, và nó chỉ cung cấp độc quyền  tại một số sân bay quốc tế quan trọng thông qua Travel Retail.

Ở thị trường Việt Nam  cũng khá hiếm sản phẩm này, nó được xách tay về với số lượng rất hạn chế bởi những du học sinh hoặc những người đi du lịch mang về.

Balvenie Madeira Cask Aged 21 năm có mùi thơm trái cây và hoa, hoa cam, nước ép dứa tươi, một chút gừng cay kết thúc với một ít xi-rô vani. Khi đưa vào khoang miệng ta cảm giác được rõ nó rất  đáng yêu với vị ngon ngọt thực sự, salad trái cây lạ miệng và đường lúa mạch, một ít mật ong chảy ra với gia vị quế và vani gỗ sồi nhẹ nhàng ở cuối. Hậu vị: Gừng và thơm mát, ngọt ngào, mạch nha cùng với một lượng vani và gia vị.

BALVENIE 21 MEDAIRA CASK

CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ CỦA BALVENIE (theo TheBalvenie):

Năm 1892:Ông William Grant xây dựng nhà máy chưng cất Balvenie trong Ngôi nhà mới Balvenie bị bỏ hoang.

năm 1893: Sản xuất rượu whisky bắt đầu từ nhà máy chưng cất ngày 1 tháng 5.

Năm 1923: William Grant qua đời và con trai của ông, John, bắt đầu việc mở rộng nhà máy chưng cất đầu tiên.

Năm 1929: Sàn mạch nha ban đầu được thay thế bằng sàn mạch nha truyền thống mà họ vẫn sử dụng đến ngày nay.

Năm 1962: David C. Stewart MBE bắt đầu làm việc với William Grant & Sons năm 17 tuổi.

Năm 1971: Lần đóng chai chính thức đầu tiên của rượu whisky mạch nha The Balvenie được phát hành.

Năm 1974: David C. Stewart MBE trở thành Master Malt của The Balvenie, người thứ tư trong lịch sử của nhà máy chưng cất.

Năm 1983: Thạc sĩ mạch nha David C. Stewart lần đầu tiên thử nghiệm ủ The Balvenie trong hai loại gỗ khác nhau liên tiếp, sau này được gọi là “FINISHING”, và được đóng chai đầu tiên với tên gọi The Balvenie Classic

Năm 1987: Balvenie được phát hành dưới dạng rượu whisky 50 Year Old, một trong những cách đóng chai đầu tiên của ngành công nghiệp có tuổi đời lớn như vậy.

Năm 1993: Balvenie được khởi chạy lại nhân dịp kỷ niệm 100 năm của nhà máy chưng cất trong ba lần: Founder’s Reserve Aged 10 Years, DoubleWood Aged 12 Years and Single Barrel Aged 15 Years.

Năm 2004: David C Stewart MBE kỷ niệm 30 năm thành lập Malt Master và The Balvenie Aged THIRTY Years được ra mắt.

Năm 2010: Ra mắt Tun 1401, sản phẩm đầu tiên của dòng Tun, trong đó David C. Stewart MBE chọn một số thùng quý hiếm yêu thích của mình từ kho lâu đời nhất của họ sau đó kết hôn với chúng trong một Tun.

Năm 2014: Tun 1509 thay thế Tun 1401 sau chín đợt sản xuất sau này.

Năm 2015: Balvenie DCS Compendium ra mắt như một bản ghi chép về kiến thức và chuyên môn của David trong ngành rượu whisky ở dạng rượu và dạng văn học.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “BALVENIE 21 NĂM – MADEIRA CASK 9700ml/43%)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *