ARDBEG AURIVERDES (750ML/49.9%)

5.500.000

Mô tả

Hàng năm, Ardbeg thưởng cho những người hâm mộ trung thành nhất của họ bằng một sự kiện đặc biệt, nó thường được gọi là ngày Ardbeg . Sự kiện này thường diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 và trùng với việc Ardbeg phát hành một thứ gì đó đặc biệt cho câu lạc bộ đam mê rượu whisky của mình, được gọi là The Committee.

Những loại rượu whisky phát hành giới hạn này thường là những loại rượu có hương vị đậm đà của Ardbeg cổ điển, được thiết kế để truyền cảm hứng cho những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất của Ardbeg. Và những tín đồ rượu whisky nói chung tại Việt Nam cũng theo dõi những sự kiện như thế này để tìm kiếm cho mình những chai whisky đẳng cấp cho bộ sưu tập của mình

Ardbeg Auriverdes được phát hành chính trong sự kiện ” Ngày Ardbeg” 2014. Auriverdes bắt nguồn từ tiếng Bồ Đào Nha, từ auri có nghĩa là “tỏa sáng như vàng” và verdes, “xanh”. Vàng và xanh lá cây là hai màu đặc trưng của Ardbeg cũng như màu của Quốc kỳ Brazil (nơi diễn ra World Cup 2014). Giám đốc nhà máy chưng cất Ardbeg Mickey Heads là một người hâm mộ bóng đá lớn (cả phiên bản châu Âu và châu Mỹ), và vì vậy cái tên này cũng là một cái tên thể hiện niềm đam mê của ông đối với môn thể thao này.

Ardbeg Auriverdes (49,9% ABV) có 2 phiên bản dung tích là 700ml cho thị trường Châu Âu và 750ml cho thị trường Mỹ. Nhìn sơ qua ta thấy Auriverdes có màu vàng nhạt. Mũi có mùi than bùn ngọt ngào, một trong những hương thơm đặc trưng của Ardbeg. Ngoài ra trên mũi là một chút muối, mạch nha, vani, gia vị gỗ sồi và tiêu trắng và gia vị gỗ sồi tỏa ra đầu tiên. Hậu vị khá ổn với cảm giác bã cà phê vùng Nam Mỹ

TÌM HIỂU VỀ NHÀ CHƯNG CHẤT WHISKY ARDBEG TRÊN ĐẢO ISLAY:
 
Ardbeg là một trong những nhà chưng cất single malt hàng đầu Scotland và loại rượu khói được Thế Giới biết đến nhiều nhất nhưng không phải ai cũng biết nó gần như đã bị xoá sổ hoàn toàn trong khoảng 20 – 30 năm trước đây.
 
Sau Thế Chiến II, Ardbeg hoạt động khá ổn định cho đến 1978, đúng thời điểm Allied-Domecq (chủ sở hữu Laphroaig) mua lại thì thị trường rượu bắt đầu bão hoà, đẩy Ardbeg vào vòng nguy hiểm. Nhà chưng cất này tưởng như đã gia nhập hội với Port Ellen từ năm 1981, khi nó bị đóng cửa cho đến 1989.
Những mẻ rượu ngon đang nằm tại hầm rượu của nhà chưng cất Ardbeg
Từ 1989 đến 1996, dù được mở cửa lại, số phận Ardbeg cũng không khá khẩm hơn khi lò chưng cất chỉ được vận hành 2 tháng mỗi năm và tất cả công việc đều do nhân viên của Laphroaig đảm nhận. Có lẽ việc làm này chỉ để giữ lò chưng cất không hư hỏng cho đến lúc nó bị đóng cửa hẳn vào năm 1996.
 
Bước ngoặt thật sự của Ardbeg tới vào năm 1997 là khi được Glenmorangie mua lại và điều hành dưới bàn tay của Bill Lumsden cho đến nay.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “ARDBEG AURIVERDES (750ML/49.9%)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *