MORTLACH 18 NĂM (700ML / 43.4%)

4.600.000

Dung tích: 700ml

Nồng độ: 43.4%

 

Mô tả

Đây là loại rượu whisky Scotch mạch nha đơn cất 18 năm tuổi từ Mortlach, được ra mắt vào năm 2014 như một phần của dòng sản phẩm mới từ nhà máy chưng cất, cùng với Rare Old, 25 Year Old và Special Strength dành riêng cho kênh bán lẻ du lịch.

Được trưởng thành trong sự kết hợp của Sherry và các thùng gỗ sồi Mỹ, Mortlach 18 Year Old được thiết kế và đóng chai sang trọng ở độ cồn 43.4%.

Bộ sưu tập rượu whisky Mortlach các năm khác nhau

Đánh giá của chuyên gia về Mortlach 18 năm tuổi :

Mũi: Ban đầu có mùi hương khá hấp dẫn, tiếp theo là các loại gia vị sôi động, có lẽ là một chút gừng, quế, kết hợp với táo xanh tươi và vỏ chanh.

Vòm miệng : Vị xi-rô đậm đà và hương caramel phát triển trong vòm miệng, với gỗ sồi, thuốc lá và hạnh nhân tạo thêm chiều sâu trong khoang miệng. Cảm nhận được vị trái cây nhiệt đới mang lại tạo cho nó một chủ đề xuyên suốt trong quá trình thưởng thức nó

Kết thúc: Cam quýt, mocha và nhiều nốt thuốc lá cuối cùng.

Nhà máy chưng cất rượu whisky Mortlach tại Scotland

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CỦA NHÀ CHƯNG CẤT MORTLACH:

Được thành lập vào năm 1823 bởi James Findlater trên một nhà máy chưng cất cũ bất hợp pháp lâu đời. Sau khi xin giấy phép, Mortlach là nhà máy chưng cất hợp pháp đầu tiên và duy nhất ở Dufftown cho đến khi Glenfiddich được thành lập vào năm 1887. Người sáng lập Glenfiddich, William Grant, đã làm việc tại nhà máy chưng cất Mortlach trong 20 năm trước đó.

Khoảng thời đó sản lượng lên tới 50 gallon mỗi tuần và nó thường được bán trực tiếp cho rất ít quý ông địa phương khá giả có đủ khả năng chi trả.

Trong những năm đầu của Mortlach, giữa 1823 và 1853, nhà máy chưng cất được chuyển từ chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác, thậm chí có thời điểm trở thành một nhà máy bia. Năm 1853, kỹ sư George Cowie, người từng làm việc với Thomas Grainger và John Miller , đã cùng John Gordon trở thành chủ sở hữu của nhà máy chưng cất này.

Năm 1867, George Cowie trở thành chủ sở hữu duy nhất của nhà máy chưng cất. Trong tất cả các khách hàng của Mortlach trên toàn thế giới chứ không riêng gì ở vương quốc Anh như Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc và Australia thì có lẽ Mr Cowie là một trong những người làm họ hài lòng nhất.

Cho đến 1896 khi biết cha mình lâm bệnh, Alexander (con trai của George Cowie) trở về Dufftown và nắm quyền điều hành nhà máy chưng cất. Làm việc với kiến ​​trúc sư nhà máy chưng cất Charles C Doig , Mortlach được mở rộng vào năm 1897, quy trình chưng cất 2,81 được đưa vào thực hiện và hệ thống đường sắt được liên kết nó trực tiếp với Dufftown. Nhà máy chưng cất cũng nhận được ánh sáng điện vào năm 1898. Alexander trở thành chủ tịch Hiệp hội các nhà chưng cất mạch nha phía Bắc Scotland.

Vào năm 1923, John Walker và Sons đã mua lại nhà máy chưng cất và phần lớn rượu whisky của nó được sử dụng trong hỗn hợp của họ. Vào năm 2014, chủ sở hữu Diageo đã tung ra 4 loại mạch nha đơn sang trọng với tên gọi Mortlach

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “MORTLACH 18 NĂM (700ML / 43.4%)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *