ARDBEG AN OA (1000ML/46.6%)

2.000.000

Dung tích: 1000ml

Nồng độ: 46.6%

Mô tả

Ardbeg Anoa là sự bổ sung đầu tiên trong một thập kỷ khi được giới thiệu vào năm 2017, An Oa là sự kết hợp của tinh thần lâu đời trong thùng sherry Pedro-Ximenez và thùng rượu bourbon. Loại này tròn trịa và có mùi khói với hương kẹo bơ cứng, hồi, chà là và chuối.
ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA VỀ CHAI ARDBEG ANOA
Mũi: Mùi đất và lá ẩm ướt với khói nhè nhẹ, vỏ vôi, gôm rượu, khoáng chất đá vôi, và cảm nhận như làn nước biển trong lành.
Vòm miệng: Khói ngọt ngào và sô cô la, ghi chú hắc ín, vải bung và nhà kho chèn lót. Vị ngọt đậm đà cắt qua vòm miệng, được bao bọc bởi khói. Kem nhẹ nhàng, với caffe latte phủ cacao và đường đóng băng. Nước làm tăng thêm độ ngậy của kem với vị ngọt của kẹo bơ cứng.
Kết thúc: Một chùm quả mọng biến mất để lộ độ khoáng như đá, nước muối và một chút hạt tiêu trắng.
Nhìn chung, Chai Ardbeg Anoa cảm thất dễ tiếp cận hơn 10yo nhưng không làm mất đi bất kỳ chiều sâu nào. Phong phú và đầy khói, với mọi thứ, từ cà phê và sô cô la đậm đà đến những làn gió biển trong lành.
TÌM HIỂU VỀ NHÀ CHƯNG CHẤT WHISKY ARDBEG TRÊN ĐẢO ISLAY:
 
Ardbeg là một trong những nhà chưng cất single malt hàng đầu Scotland và loại rượu khói được Thế Giới biết đến nhiều nhất nhưng không phải ai cũng biết nó gần như đã bị xoá sổ hoàn toàn trong khoảng 20 – 30 năm trước đây.
 
Sau Thế Chiến II, Ardbeg hoạt động khá ổn định cho đến 1978, đúng thời điểm Allied-Domecq (chủ sở hữu Laphroaig) mua lại thì thị trường rượu bắt đầu bão hoà, đẩy Ardbeg vào vòng nguy hiểm. Nhà chưng cất này tưởng như đã gia nhập hội với Port Ellen từ năm 1981, khi nó bị đóng cửa cho đến 1989.
Những mẻ rượu ngon đang nằm tại hầm rượu của nhà chưng cất Ardbeg
Từ 1989 đến 1996, dù được mở cửa lại, số phận Ardbeg cũng không khá khẩm hơn khi lò chưng cất chỉ được vận hành 2 tháng mỗi năm và tất cả công việc đều do nhân viên của Laphroaig đảm nhận. Có lẽ việc làm này chỉ để giữ lò chưng cất không hư hỏng cho đến lúc nó bị đóng cửa hẳn vào năm 1996.
 
Bước ngoặt thật sự của Ardbeg tới vào năm 1997 là khi được Glenmorangie mua lại và điều hành dưới bàn tay của Bill Lumsden cho đến nay.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “ARDBEG AN OA (1000ML/46.6%)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *