KM

ARDBEG 19 NĂM BATCH3 (700ML/46.2%)

8.800.000

Dung tích: 700ml

Nồng độ: 46.2%

Mô tả

Các nhà thẩm rượu đang chia sẻ trải nghiệm về chai ArdBeg 19 năm Batch 01

Ardbeg Traigh Bhan 19 Year Old Batch 3 là một loại rượu whisky tuyệt vời, là hình ảnh thu nhỏ của cả nhà chưng cất Ardbeg lâu đời. Hương vị thanh lịch của nó, bất ngờ và ngọt ngào, với làn sóng khói mãnh liệt mà không hề làm người thưởng thức choáng ngợp. Ardbeg 19 năm khá hiếm và đặc biệt này sẽ ở lại với bạn, rất lâu sau lần thả cuối cùng.

Ardbeg 19 năm độc quyền này không lọc lạnh với độ cồn ở mức 46,2% abv, để giữ lại hương vị tối đa, đồng thời có độ đậm và sâu hơn. Với nước, một chút vẩn đục có thể xảy ra, điều này là hoàn toàn tự nhiên. Nó được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ và thùng sherry Oloroso, loại rượu whisky 19 năm tuổi tuyệt vời này là hình ảnh thu nhỏ của một Ardbeg lâu năm. Là một phần của loạt Ardbeg được săn lùng và sưu tầm cao, 19 Years Old Batch 3 là phần thể hiện mới nhất. Lô thứ ba tuyệt vời này, giống như những chai trước đó, được lấy cảm hứng từ bãi biển Traigh Bhan của Islay. Còn với những chai Ardbeg Traigh Bhan 19 Year Old Batch 1 hay Ardbeg Traigh Bhan 19 Year Old Batch 2 thì nó thực sự đã bắt đầu hiếm và giá thành cũng đã bị đẩy lên cao, thật tiếc cho những ai chưa thưởng thức thì khi giá nó còn rẻ

Ardbeg Traigh Bhan 19 Years Old Batch 3 là một trong những loại rượu mạnh duy nhất trong lịch sử của Nhà máy chưng cất được đóng chai giữa lúc bị lock out toàn cầu khi phải trải qua dịch bện Covid 19 cực kì tồi tệ. Trải qua hàng tháng trời cuối cùng sau những cánh cửa đóng kín, việc đóng chai chưa từng có này giờ đã sẵn sàng để đi ra từ bóng tối… và ra ánh sáng.

Những thùng ủ rượu ardbeg
TÌM HIỂU VỀ NHÀ CHƯNG CHẤT WHISKY ARDBEG TRÊN ĐẢO ISLAY:
 
Ardbeg là một trong những nhà chưng cất single malt hàng đầu Scotland và loại rượu khói được Thế Giới biết đến nhiều nhất nhưng không phải ai cũng biết nó gần như đã bị xoá sổ hoàn toàn trong khoảng 20 – 30 năm trước đây.
 
Sau Thế Chiến II, Ardbeg hoạt động khá ổn định cho đến 1978, đúng thời điểm Allied-Domecq (chủ sở hữu Laphroaig) mua lại thì thị trường rượu bắt đầu bão hoà, đẩy Ardbeg vào vòng nguy hiểm. Nhà chưng cất này tưởng như đã gia nhập hội với Port Ellen từ năm 1981, khi nó bị đóng cửa cho đến 1989.
 
Từ 1989 đến 1996, dù được mở cửa lại, số phận Ardbeg cũng không khá khẩm hơn khi lò chưng cất chỉ được vận hành 2 tháng mỗi năm và tất cả công việc đều do nhân viên của Laphroaig đảm nhận. Có lẽ việc làm này chỉ để giữ lò chưng cất không hư hỏng cho đến lúc nó bị đóng cửa hẳn vào năm 1996.
 
Bước ngoặt thật sự của Ardbeg tới vào năm 1997 là khi được Glenmorangie mua lại và điều hành dưới bàn tay của Bill Lumsden cho đến nay.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “ARDBEG 19 NĂM BATCH3 (700ML/46.2%)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *