Một số loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, mọi người thường nghĩ ” Tủ lạnh là nơi bảo quản đồ ăn, thực phẩm tốt nhất ” Sự thực thì một số thực phẩm sau đây bạn không nên cho vào tủ lạnh. Cùng tìm hiểu và trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức về thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng sống hàng ngày cho bạn và gia đình mình nhé.

DƯA HẤU

Watermelon isolated on white background

Dưa hấu sẽ được bảo quản lâu hơn nếu không cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn đã ăn và còn một nửa thì nên bảo quản vào tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn.

CÀ CHUA

9-5-sai-lam-nghiem-trong-khi-an-ca-chua6

Trong các loại rau củ, cà chua là loại thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Tương tự như cà chua, những loại quả có nhiều nước nên hạn chế cho vào tủ lạnh. Những loại quả này nếu để lạnh thời gian dài sẽ xuất hiện các chấm đen, mềm nát và thay đổi hẳn mùi vị của nó. Cất giữ cà chua trong tủ lạnh chỉ làm nó dần dần héo đi và không còn tươi ngon. Tốt nhất bạn nên để cà chua ở nơi mát và dùng trong ngày.

KHOAI TÂY

kem-tri-mun-sakura-3(2)

Đây cũng là thực phẩm không nên để trong tủ lạnh. Khi ở nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Như vậy hương vị khoai tây sẽ không còn tốt và ngon như lúc ban đầu. Khi lấy khoai tây từ tủ lạnh ra chắc chắn bạn sẽ thấy khoai bị nhũn và héo đi. Cách bảo quản tối ưu nhất là cho khoai tây vào trong túi giấy và để nơi không có ánh sáng mặt trời.

HÚNG QUẾ

hung que

Húng quế là những loại rau không thích lạnh. Trữ chúng trong tủ lạnh sẽ làm chúng sớm héo và không còn giữ được độ tươi cần thiết. Ngò thơm, húng quế trữ trong tủ lạnh sẽ không thể trang trí trên các món ăn được.

CÀ PHÊ

27362187

Có 2 lý do không nên để cà phê vào trong tủ lạnh. Một là nhiệt độ thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng và hương vị của cà phê, khi uống sẽ không còn thấy thơm ngon nữa. Hai là cà phê có thể gây ra mùi trong tủ lạnh và ám mùi vào các loại thực phẩm khác (Tuy nhiên, bã của cà phê lại có khả năng hút mùi trong tủ lạnh rất tốt).

HÀNH

Fresh-Onions-675x399

Bạn nên để hành ở một nơi khô ráo và thoáng mát. Đảm bảo rằng, nơi này hơi tối một chút để tránh làm hành mọc mầm. Đừng để hành trong tủ lạnh vì mùi của chúng làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.

QUẢ BƠ

Avocado with leaves on a white background

Nếu bạn có một chiếc túi màu nâu, hãy để bơ vào trong đó, cách này sẽ làm cho bơ lâu chín hơn. Nếu bạn muốn bơ chín nhanh hơn, đơn giản hãy để quả bơ ở bất cứ nơi nào khô ráo thay vì tủ lạnh. Cho vào tủ lạnh sẽ làm bơ nhanh hỏng hơn, phần ruột của quả này sẽ bị thâm đen, và hỏng.

GLEN MART – Siêu Thị Hàng Ngoại Nhập & Xách Tay Chất Lượng Cao Với Giá Cả Cạnh Tranh Nhất.

Hotline: 0965 530 880

Địa Chỉ: 143 Tô Hiệu – Hà Đông ( Cách Cầu Đen 300m )