KM

BALVENIE 17 NĂM – WEEK OF PEAT (700ml/49.4%)

4.000.000

Dung tích: 700ml

Nồng độ: 4904%

Xuất xứ: Scotland, được xách tay trực tiếp từ UK

Mô tả

The Balvenie Week of Peat 17 năm tuổi được ủ chín trong các thùng bourbon cũ của Mỹ và được đóng chai ở 49,4% ABV. Nó có giá £ 130 đến £ 135 trên các cửa hàng Whisky nổi tiếng của Anh. Ở thị trường Việt Nam, nó có số lượng rất hạn chế, thường được các du khách xách tay trực tiếp từ UK mang về, hoặc quý vị có thể tìm tại cửa hàng rượu ngoại Thegioiwhisky.com tại Hà Nội.

Balvenie 17 năm WEEK OF PEAT  là một loại mạch nha đơn 17 tuổi khá ngọt ngào và nhiều khói từ bộ sưu tập Balvenie Stories, là một sự độc đáo khi được sử dụng than bùn trong quá trình chưng cất. Hương thơm của khói than bùn ngọt ngào, bơ sáp, hoa thanh tú và mật ong tràn ngập khắp mũi, bổ sung bởi hương vani sồi, vỏ cam, mật ong hoa, kem ngọt ngào và khói than bùn ngọt ngào phong phú khắp vòm miệng.

Bộ sưu tập Balvenie Stories được thiết kế để làm sống động những câu chuyện về ‘tính cách, nỗ lực và nghề thủ công’ của những người tại nhà chưng cất Balvenie qua nhiều thế hệ. Có một lễ hội gọi là “Tuần lễ than bùn” được lấy cảm hứng từ truyền thống xa xưa, nó bắt đầu từ năm 2002, và chỉ chưng cất mạch nha than bùn chỉ trong một tuần mỗi năm.

Bộ sưu tập rượu Balvenie

CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ CỦA BALVENIE (theo TheBalvenie):

Năm 1892:Ông William Grant xây dựng nhà máy chưng cất Balvenie trong Ngôi nhà mới Balvenie bị bỏ hoang.

Năm 1893: Sản xuất rượu whisky bắt đầu từ nhà máy chưng cất ngày 1 tháng 5.

Năm 1923: William Grant qua đời và con trai của ông, John, bắt đầu việc mở rộng nhà máy chưng cất đầu tiên.

Năm 1929: Sàn mạch nha ban đầu được thay thế bằng sàn mạch nha truyền thống mà họ vẫn sử dụng đến ngày nay.

Năm 1962: David C. Stewart MBE bắt đầu làm việc với William Grant & Sons năm 17 tuổi.

Năm 1971: Lần đóng chai chính thức đầu tiên của rượu whisky mạch nha The Balvenie được phát hành.

Năm 1974: David C. Stewart MBE trở thành Master Malt của The Balvenie, người thứ tư trong lịch sử của nhà máy chưng cất.

Năm 1983: Thạc sĩ mạch nha David C. Stewart lần đầu tiên thử nghiệm ủ The Balvenie trong hai loại gỗ khác nhau liên tiếp, sau này được gọi là “FINISHING”, và được đóng chai đầu tiên với tên gọi The Balvenie Classic

Năm 1987: Balvenie được phát hành dưới dạng rượu whisky 50 Year Old, một trong những cách đóng chai đầu tiên của ngành công nghiệp có tuổi đời lớn như vậy.

Năm 1993: Balvenie được khởi chạy lại nhân dịp kỷ niệm 100 năm của nhà máy chưng cất trong ba lần: Founder’s Reserve Aged 10 Years, DoubleWood Aged 12 Years and Single Barrel Aged 15 Years.

Năm 2004: David C Stewart MBE kỷ niệm 30 năm thành lập Malt Master và The Balvenie Aged THIRTY Years được ra mắt.

Năm 2010: Ra mắt Tun 1401, sản phẩm đầu tiên của dòng Tun, trong đó David C. Stewart MBE chọn một số thùng quý hiếm yêu thích của mình từ kho lâu đời nhất của họ sau đó kết hôn với chúng trong một Tun.

Năm 2014: Tun 1509 thay thế Tun 1401 sau chín đợt sản xuất sau này.

Năm 2015: Balvenie DCS Compendium ra mắt như một bản ghi chép về kiến thức và chuyên môn của David trong ngành rượu whisky ở dạng rượu và dạng văn học.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “BALVENIE 17 NĂM – WEEK OF PEAT (700ml/49.4%)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *