BALVENIE 14 NĂM PEATED TRIPLE CASK (48.3%)

3.000.000

Dung tích: 700ml

Nồng độ: 48.3 %

Quy cách: Thùng 6 chai

Mô tả

Balvenie Peated Triple Cask Aged 14 Năm là kết quả của các thử nghiệm được thực hiện vào năm 2001 bởi Thạc sĩ mạch nha Balvenie David C. Stewart MBE và cựu giám đốc nhà máy chưng cất Ian Millar của The Balvenie. Các cuộc thử nghiệm được bắt đầu vào thời điểm mà rất ít nhà máy chưng cất ở Scotland sản xuất bất kỳ loại rượu whisky nào do ngành công nghiệp Whisky Scotch đang chậm lại. Đó lại chính là động lực để đổi mới và tạo ra những hương vị mới đặt nền móng cho các loại rượu whisky trong tương lai với mạch nha than bùn. Rượu whisky ủ của nhà The Balvenie là minh chứng cho sự tự do mà họ tận hưởng như một công ty gia đình và thể hiện The Balvenie theo một cách bất ngờ, nhưng vẫn đúng với phong cách nhà máy chưng cất của họ.

Balvenie 14 năm  Peated Triple Cask Aged được lọc không làm lạnh và đóng chai ở nồng độ 48,3% ABV, nó được tung ra độc quyền để bán lẻ du lịch vào tháng 6 năm 2017. Đây là loại rượu whisky đầu tiên của nhà Balvenie được làm từ 100% mạch nha than bùn và được ủ trong ba loại thùng truyền thống – rượu bourbon đổ đầy đầu tiên, rượu bourbon bổ sung và rượu sherry, tạo ra hương vị khói ngọt ngào đặc biệt với vị cay của quế và gừng.

Ở thị trường rượu Whisky khói tại Việt Nam có khá nhiều dòng rượu đến từ vùng đất Islay như Laphroaig, bowmore, ardbeg, lagavulin … nhưng bên cạnh đó một số nhà làm rượu khác cũng có những sản phẩm khói than bùn rất riêng. Mỗi sản phẩm đều cho những trải nghiệm khác nhau, hãy thử và cảm nhận xem chai Balvenie 14 năm Peated Triple cask cho bạn trải nghiệm về whisky khói như thế nào nhé. Liên hệ với Thế giới Whisky để được tư vấn thêm nhé!

GHI CHÚ CỦA CHUYÊN GIA VỀ BALVENIE 14 YEAR PEATED TRIPLE CASK

Mũi: Một vị ngọt ngào trên mũi được bổ sung bởi làn khói nhẹ nhàng ở hậu cảnh. Kẹo bơ cứng vani nhường chỗ cho vị cay của quế.

Vòm miệng:  Khói đến trước sau đó là vị ngọt của xi-rô, cam quýt tươi, vani kem và mật ong, kết thúc với một loại gia vị quế và gừng.

Kết thúc: Khói tinh tế với vị ngọt và cay kéo dài.

CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ CỦA BALVENIE (theo TheBalvenie):

Năm 1892:Ông William Grant xây dựng nhà máy chưng cất Balvenie trong Ngôi nhà mới Balvenie bị bỏ hoang.

Năm 1893: Sản xuất rượu whisky bắt đầu từ nhà máy chưng cất ngày 1 tháng 5.

Năm 1923: William Grant qua đời và con trai của ông, John, bắt đầu việc mở rộng nhà máy chưng cất đầu tiên.

Năm 1929: Sàn mạch nha ban đầu được thay thế bằng sàn mạch nha truyền thống mà họ vẫn sử dụng đến ngày nay.

Năm 1962: David C. Stewart MBE bắt đầu làm việc với William Grant & Sons năm 17 tuổi.

Năm 1971: Lần đóng chai chính thức đầu tiên của rượu whisky mạch nha The Balvenie được phát hành.

Năm 1974: David C. Stewart MBE trở thành Master Malt của The Balvenie, người thứ tư trong lịch sử của nhà máy chưng cất.

Năm 1983: Thạc sĩ mạch nha David C. Stewart lần đầu tiên thử nghiệm ủ The Balvenie trong hai loại gỗ khác nhau liên tiếp, sau này được gọi là “FINISHING”, và được đóng chai đầu tiên với tên gọi The Balvenie Classic

Năm 1987: Balvenie được phát hành dưới dạng rượu whisky 50 Year Old, một trong những cách đóng chai đầu tiên của ngành công nghiệp có tuổi đời lớn như vậy.

Năm 1993: Balvenie được khởi chạy lại nhân dịp kỷ niệm 100 năm của nhà máy chưng cất trong ba lần: Founder’s Reserve Aged 10 Years, DoubleWood Aged 12 Years and Single Barrel Aged 15 Years.

Năm 2004: David C Stewart MBE kỷ niệm 30 năm thành lập Malt Master và The Balvenie Aged THIRTY Years được ra mắt.

Năm 2010: Ra mắt Tun 1401, sản phẩm đầu tiên của dòng Tun, trong đó David C. Stewart MBE chọn một số thùng quý hiếm yêu thích của mình từ kho lâu đời nhất của họ sau đó kết hôn với chúng trong một Tun.

Năm 2014: Tun 1509 thay thế Tun 1401 sau chín đợt sản xuất sau này.

Năm 2015: Balvenie DCS Compendium ra mắt như một bản ghi chép về kiến thức và chuyên môn của David trong ngành rượu whisky ở dạng rượu và dạng văn học.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “BALVENIE 14 NĂM PEATED TRIPLE CASK (48.3%)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *