HIBIKI 30 NĂM LIMITED EDITION (700ML/43%)

175.000.000

  • Dung tích: 700ml
  • Nồng độ: 43%
  • Tuổi rượu: 30 năm
  • Xuất Xứ: Hãng rượu Suntory – Nhật Bản

Mô tả

Rượu Hibiki 30 năm bản giới hạn (Hibiki 30 năm Limited Edition)

Rượu Hibiki là thương hiệu whisky nổi tiếng của Nhật Bản và được hãng rượu Suntory sản xuất. Hibiki trong tiếng Nhật có nhiều nghĩa mang tính tích cực. ví dụ như là “tiếng vang” (giống như tiếng vang vọng khi ta đánh vào chuông). Một ý nghĩa khác tương đương với từ tiếng Anh là “Harmony” mang ý nghĩa hài hòa cân đối như một bản nhạc giao hưởng và đây cũng là ý nghĩa mà hãng Suntory chọn.

Nguyên liệu malt whisky được lấy từ hai lò chưng cất Yamazaki và Hakushu. Các chuyên gia cẩn thận chọn lựa và phối chế chúng chung với thêm nhiều loại grain whisky và đặc biệt là thêm một ít malt whisky ủ trong thùng rượu mận – Loại whisky này được ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi (oak) sau đó được cho trưởng thành trong thùng gỗ sồi mà trước đó chứa rượu mận (plum liquor – người Nhật gọi là umeshu) để mượn một ít hương trái cây vào trong rượu. Ý tưởng này giống như của hãng Scotch whisky Macallan khi cho trưởng trành trong thùng chứa rượu Sherry trước đó. Phối trộn này sau đó được cho thêm vào một ít vintage whisky (loại whisky của những vụ mùa cho hạt ngũ cốc tốt). Cuối cùng tất cả được cho vào thùng gỗ sồi ủ tiếp một thời gian dài nữa để phát triển hương vị trái cây lên đúng mức. Ngoài ra hãng còn áp dụng phương pháp lọc than (than hoạt tính làm từ gỗ tre) để cho rượu có vị ngọt hơn và êm dịu hơn. Rượu có màu hổ phách ánh vàng, mùi quả mận (plum) quả mâm xôi (raspberry), dứa (pineapple), mật ong và vanilla, trong vòm miệng cho cảm giác mượt mà êm dịu, hậu vị ngọt có mùi gia vị và kéo dài.

Chuỗi các sản phẩm của Hibiki đoạt rất nhiều giải thưởng tại các cuộc thi rượu ngon quốc tế. Vào năm 2008, loại rượu Hibiki 30 năm đoạt cúp (giải cao nhất) tại cuộc thi International Spirits Challenge (ISC). Đây là lần đoạt giải thứ 3 liên tiếp và là lần thứ 4 kể từ năm 2004. Trước giờ trên thế giới chỉ có Hibiki 30 năm đạt được kỳ tích này. Do vậy Hibiki là loại whisky phối trộn cao cấp được giới sành uống whisky ưa thích.

Bắt đầu từ năm 2014 thương hiệu Hibiki ngày càng được nhiều người Việt biết đến hơn và cũng là thương hiệu whisky đang nổi lên mạnh mẽ trên bản đồ whisky toàn cầu. Chính vì sức hút quá lớn của thương hiệu này mà hãng thì không đáp ứng đủ nhu cầu cho những người lover – whisky. Giá thì tăng dần từ 2014, vào tháng 3/2015 thì hãng có đợt tăng giá 25-35% cho các sản phẩm của hãng Suntory. Giờ thì sản phẩm này đã tăng lên 200-250% so với cuối năm 2014.

Rượu Hibiki 30 năm, với số lượng có hạn nên không đáp ứng đủ cho nhu cầu thị trường vì vậy khó mà mua được chai rượu này bên ngoài nước Nhật.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “HIBIKI 30 NĂM LIMITED EDITION (700ML/43%)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *