Không chỉ có dòng bia Leffe mà hãng bia Bỉ danh tiếng AB InBev còn có các dòng bia thượng thặng khác như: Artois; Beck…Tuy nhiên, số lượng bia Bỉ cao cấp tiêu thụ tại bản địa cũng như xuất khẩu đi nước ngoài đang dần cạn kiệt do không được cung ứng.

Người đại diện của hãng bia lớn nhất thế giới của Bỉ ngày 20/1 cho biết, ban lãnh đạo AB InBev đã quyết định ngừng sản xuất trong nước. Khi các nhân viên, công nhân nhà máy của hãng này tiến hành bãi công để phản đối kế hoạch cắt giảm việc làm, sa thải bớt công – nhân viên trong nhà máy.

bia bỉ leffe

Bia Leffe trở nên khan hiếm

Theo người phát ngôn của AB InBev trong 2 tuần qua, các nhân viên hãng này đã tiến hành phong tỏa ba nhà máy sản xuất bia leffe chính hãng của hãng ở Bỉ nhằm phản đối kế hoạch cắt giảm 263 việc làm mà ban lãnh đạo của hãng đưa ra. Đây là một phần trong kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động của hãng ở khu vực châu Âu.

Cuộc biểu tình đã khiến việc cung cấp nguyên liệu cho việc sản xuất bia Leffe được ưa chuộng nhất hiện nay bị ngưng trệ. Theo đại diện phía nhà sản xuất cho biết, tuy lượng bia dự trữ hiện nay vẫn còn nhiều nhưng không thể chuyển ra ngoài được do những người biểu tình đã lập hàng rào cản ngăn cản.

bia leffe vàng

Trong khí đó, đại diện các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích trên toàn nước Bỉ cho biết các dòng bia của AB InBev như bia Leffe ngon; Stella; Artois hiện đang hết hàng mà không được cung ứng.

Hiện lãnh đạo hãng cùng các tổ chức công đoàn đang tiến hành vòng đàm phán thứ 3 nhằm giải quyết vấn đề này.

GLEN MART – Siêu Thị Hàng Ngoại Nhập & Xách Tay Chất Lượng Cao Với Giá Cả Cạnh Tranh Nhất.

Hotline: 0965 530 880

Địa Chỉ: 143 Tô Hiệu – Hà Đông ( Cách Cầu Đen 300m )